Tổng quan về 12 cung hoàng đạo giải mã bí mật chi tiết từng cung

Mỗi một cung hoàng đạo đều có một biểu tượng đặc trưng riêng và tương ứng với những tính cách khác biệt. Hãy cùng bài viết đi vào tìm hiểu giải mã bí mật 12 cung hoàng đạo chi tiết hơn, để hiểu rõ hơn về tính cách của từng cung dưới đây nhé. 

1. Cung Bạch Dương (21/3 – 19/4)

Cung Bạch Dương hay còn được gọi là Aries, người thuộc cung này sẽ có ngày sinh từ 21/3 đến 19/4 trong lịch gregorian và có biểu tượng là con cừu đực. Những người thuộc cung Bạch Dương thường mang tính cách lãnh đạo, dũng cảm và nhiệt huyết. 

Họ luôn tìm kiếm những cơ hội mới và không ngần ngại đối mặt với những thử thách. Cung Bạch Dương sẽ thuộc nguyên tố lửa là biểu tượng của sự nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng và sự đam mê. Họ tạo điểm hòa hợp với cung Sư Tử và Xử Nữ, những cung cũng thuộc nguyên tố lửa, dễ dàng hiểu và tạo mối quan hệ tích cực. 

Tuy nhiên, Bạch Dương có mối quan hệ khó khăn với cung Cự Giải, những người thuộc cung Nước, có tính cách cảm xúc, nhạy cảm và ổn định. Sự xung đột có thể nảy sinh do tính cách mạnh mẽ và đôi khi cứng đầu của Bạch Dương chạm trán với tính cách ổn định và nhạy cảm của Cự Giải.

2. Cung Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Cung Kim Ngưu hay còn được biết đến với tên gọi Taurus trong tiếng Anh, người thuộc cung này sẽ có ngày sinh từ 20/4 đến 20/5 trong lịch gregorian và biểu trưng bởi con bò. Những người thuộc cung Kim Ngưu thường mang tính cách kiên nhẫn, đáng tin cậy và kiên định. Họ được biết đến là những người trung thành và đáng tin cậy trong mối quan hệ và công việc.

Cung Kim Ngưu thuộc nguyên tố đất, biểu thị tính chất kiên nhẫn, thực tế và ổn định. Họ tạo điểm hòa hợp với cung Ma Kết và cung Xử Nữ. Cả ba cung này đều mang tính cách mạnh mẽ, mục tiêu rõ ràng và cần đến sự ổn định trong cuộc sống. Điều này giúp họ xây dựng những mối quan hệ mạnh mẽ và đáng tin cậy. 

Tuy nhiên, Kim Ngưu có thể gặp khó khăn khi giao tiếp với cung Sư Tử. Sư Tử thuộc nguyên tố lửa, có tính cách tự tin, thích áp đặt và ưa thích đóng vai trò lãnh đạo. Điều này có thể tạo ra mâu thuẫn với tính cách thận trọng, kiên nhẫn của Kim Ngưu trong mối quan hệ và tương tác hàng ngày.

3. Cung Song Tử (21/5 – 20/6)

Cung Song Tử còn được biết đến với tên gọi Gemini trong tiếng Anh, người thuộc cung này sẽ có ngày sinh từ 21/5 đến 20/6 trong lịch gregorian và biểu trưng bởi cặp song sinh. Những người thuộc cung Song Tử thường mang tính cách linh hoạt, sáng tạo và thông minh. 

Họ có khả năng suy luận sắc bén, đam mê khám phá và tìm hiểu về thế giới xung quanh. Cung Song Tử thuộc nguyên tố khí, biểu trưng cho tính chất cởi mở, linh hoạt và tiến bộ. Họ tạo điểm hòa hợp với cung Bạch Dương và cung Sư Tử. Cả ba cung này đều mang tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và thích thách thức, tạo ra sự cân bằng trong mối quan hệ và hoạt động.

Tuy nhiên, Song Tử có thể gặp khó khăn khi giao tiếp với cung Xử Nữ. Xử Nữ thuộc nguyên tố đất, có tính cách thực tế, tỉ mỉ và chú trọng vào chi tiết. Điều này có thể tạo ra mâu thuẫn với tính cách linh hoạt, thích thay đổi của Song Tử trong tương tác và quyết định công việc.

4. Cung Cự Giải (21/6 – 22/7)

Cung Cự Giải còn được gọi là Cancer trong tiếng Anh, ngày sinh nằm trong khoảng thời gian từ ngày 21/6 đến 22/7 trong lịch gregorian và biểu trưng bởi con cua. Những người thuộc cung Cự Giải thường mang tính cách tình cảm, ấm áp và nhạy cảm. Họ có xu hướng chăm sóc và quan tâm đến người thân và bạn bè xung quanh. 

Cung Cự Giải sẽ thuộc nguyên tố nước, là biểu tượng của sự mềm mỏng và đầy sâu sắc. Người thuộc cung Cự Giải sẽ dễ dàng hòa hợp với cung Bọ Cạp và Song Ngư. Vì cả 3 đều mang tính cách khá nhạy cảm, đôi khi họ cần một sự ổn định, tạo ra sự hoà hợp, sự hiểu biết trong mối quan hệ của mình. 

Tuy nhiên, Cự Giải có thể gặp khó khăn khi giao tiếp với cung Bạch Dương. Bạch Dương thuộc nguyên tố lửa, nên sẽ có tính cách khá mạnh mẽ, có sự quyết đoán và thích thử thách. Điều này có thể tạo ra sự mâu thuẫn với tính cách nhạy cảm và nhu cầu bảo vệ của Cự Giải trong mối quan hệ và tương tác hàng ngày.

5. Cung Sư Tử (23/7 – 22/8)

Cung Sư Tử còn được gọi là Leo trong tiếng Anh, ngày sinh trong khoảng thời gian từ 23/7 đến 22/8 trong lịch gregorian và biểu trưng bởi con sư tử. Những người thuộc cung Sư Tử thường mang tính cách tự tin, quyết đoán và nổi bật. Họ luôn đầy năng lượng và thích đứng dẫn đầu trong mọi tình huống. Cung Sư Tử thuộc nguyên tố lửa, biểu trưng cho tính chất nhiệt huyết, truyền cảm hứng và năng động. 

Họ hợp với cung Bạch Dương và cung Song Ngư, cả ba cung này đều có tính cách mạnh mẽ, đam mê và sáng tạo, tạo nên một môi trường hòa hợp và cân bằng trong hoạt động. Tuy nhiên, Sư Tử có thể gặp khó khăn khi tương tác với cung Ma Kết. Ma Kết là cung thuộc nguyên tố đất, có tính cách thực tế, kiên nhẫn và tập trung vào mục tiêu. Điều này có thể tạo ra sự mâu thuẫn với tính cách quyết đoán và thích thể hiện của Sư Tử trong cuộc sống hàng ngày và cách tương tác.

6. Cung Xử Nữ ( 23/8 – 22/9)

Cung Xử Nữ còn được gọi là Virgo trong tiếng Anh, nằm trong khoảng thời gian từ ngày 23/8 đến 22/9 trong lịch gregorian và biểu trưng bởi một cô gái trinh nữ hoặc một nữ thần Vụ mùa và đất đai. Những người thuộc cung Xử Nữ thường có tính cách cẩn trọng, tỉ mỉ và thực tế. Họ là những người siêng năng và có khả năng nhìn thấy những chi tiết nhỏ trong mọi tình huống. 

Xử Nữ thuộc nguyên tố đất, biểu trưng cho tính chất vững chắc, thực tế và ổn định. Cung Xử Nữ sẽ hợp với Bạch Dương và Ma Kết, vì cả 3 đều mang tính cách quyết đoán, có mục tiêu và luôn hướng đến sự ổn định trong cuộc sống. 

Tuy nhiên, Xử Nữ lại có thể sẽ gặp khó khăn đối với cung Song Ngư. Vì cung Song Ngư thuộc nguyên tố nước, nên tính cách sẽ có chút mơ mộng, nhạy cảm và khá ấm áp. Điều này rất dễ gây ra những mâu thuẫn với sự thực tế trong tính cách của Xử Nữ. 

Giải mã bí mật 12 cung hoàng đạo

7. Cung Thiên Bình (23/9 – 22/10)

Cung Thiên Bình còn được gọi là Libra trong tiếng Anh, người thuộc cung này có ngày sinh từ 23/9 đến 22/10 trong lịch gregorian và được biểu trưng bởi cán cân. Những người thuộc cung Thiên Bình thường mang tính cách hòa nhã, công bằng và sáng suốt. Người thuộc cung Thiên Bình rất thích sự hòa đồng, đề cao tính công bằng trong bất kì khía cạnh nào trong cuộc sống. 

Thiên Bình thuộc nguyên tố khí, biểu trưng cho tính chất duyên dáng, cởi mở và thông minh, họ hợp với cung Bảo Bình và cung Song Tử. Cả ba cung này đều có tính cách linh hoạt, thông minh và quan tâm đến người khác, tạo nên mối quan hệ hài hòa và sáng suốt. 

Tuy nhiên, Thiên Bình có thể gặp khó khăn khi tương tác với cung Cự Giải. Vì cung Cự Giải thuộc nguyên tố nước, nên tích cách sẽ thiên về cảm xúc, có sự nhạy cảm và rất cần sự ổn định. Điều này có thể tạo ra sự mâu thuẫn với tính cách hòa nhã, duyên dáng của Thiên Bình trong mối quan hệ và cách sống hàng ngày.

8. Cung Thiên Yết (23/10 – 21/11)

Cung Thiên Yết, còn được gọi là Scorpio trong tiếng Anh, nằm trong khoảng thời gian từ ngày 23/10 đến 21/11 trong lịch gregorian và được biểu trưng bởi con bọ cạp. Những người thuộc cung Thiên Yết thường mang tính cách quyết đoán, sâu sắc và kiên nhẫn. Người thuộc cung Thiên Yết sẽ có sự quyết tâm cao, rất năng động, luôn thích nghi tốt trong mọi tình huống. 

Thiên Yết thuộc nguyên tố nước, biểu trưng cho tính chất mạnh mẽ và bí ẩn. Người thuộc cung Thiên Yết sẽ khá hợp với Bạch Dương và Cự Giải. Cả ba cung này đều có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và cần sự bảo vệ, tạo nên một mối quan hệ đáng tin cậy và bền vững.

Tuy nhiên, Thiên Yết có thể gặp khó khăn khi tương tác với cung Song Ngư. Song Ngư là cung hoàng đạo thuộc nguyên tố nước nên tính cách sẽ có phần nhạy cảm, ấm áp, có tính tưởng tượng cao. Điều này sẽ dễ tạo ra sự mâu thuẫn với tính cách quyết đoán, rõ ràng của Thiên Yết. 

9. Cung Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Cung Nhân Mã còn được gọi là Sagittarius trong tiếng Anh, người có ngày sinh từ 22/11 đến 21/12 trong lịch gregorian và được biểu trưng bởi hình mũi tên hoặc cây cung và mũi tên. Những người thuộc cung Nhân Mã thường mang tính cách tự do, sáng tạo và đam mê chiến thắng. Họ là những người đam mê khám phá thế giới, không ngại khó khăn và sẵn lòng vượt qua mọi thử thách.

Nhân Mã thuộc nguyên tố lửa, biểu trưng cho tính chất nhiệt huyết, năng động và sức sống. Người thuộc cung Nhân Mã sẽ khá hợp với Bảo Bình và Song Ngư vì cả ba cung này đều có tính cách linh hoạt, sáng tạo và cởi mở, tạo nên một môi trường quan hệ hài hòa và đa dạng.

Tuy nhiên, Nhân Mã sẽ có thể có chút khó khăn với Cự Giải vì cung này thuộc nguyên tố nước nên tính cách sẽ có chút nhạy cảm, cần sự ổn định. Điều này có thể tạo ra sự mâu thuẫn với tính cách tự do, khám phá của Nhân Mã trong mối quan hệ và cách sống hàng ngày.

10. Cung Ma Kết (22/12 – 19/1)

Cung Ma Kết còn được gọi là Capricorn trong tiếng Anh, thuộc khoảng thời gian từ ngày 22/12 đến 19/1 trong lịch gregorian và được biểu trưng bởi con dê. Những người thuộc cung Ma Kết thường mang tính cách kiên nhẫn, cẩn trọng và thực tế. Người thuộc cung này rất chịu khó, có sự quyết tâm cao hướng đến mục tiêu của mình. 

Ma Kết thuộc nguyên tố đất, biểu trưng cho tính chất cứng nhắc, kiên định và ổn định. Cung Ma Kết thường khá hợp với cung Thiên Bình và Sư Tử vì cả ba cung này đều có tính cách cởi mở, linh hoạt và độc lập, tạo nên một môi trường quan hệ cân bằng và đáng tin cậy.

Tuy nhiên, Ma Kết có thể gặp khó khăn khi tương tác với cung Bạch Dương. Vì cung này thuộc nguyên tố lửa, nên tính cách sẽ rất mạnh mẽ, có sự quyết đoán và thích thử thách. Việc này sẽ rất dễ gây mâu thuẫn với tính cách kiên nhẫn, thận trọng của cung Ma Kết. 

11. Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Cung Bảo Bình, còn được gọi là Aquarius trong tiếng Anh, thuộc khoảng thời gian từ ngày 20/1 đến 18/2 trong lịch gregorian và được biểu trưng bởi một người đàn ông hai tay ôm hai bình nước. Những người thuộc cung Bảo Bình thường mang tính cách sáng tạo, cởi mở và tiến bộ. Họ là những người sáng tạo, có trí tưởng tượng phong phú và đam mê khám phá những ý tưởng mới.

Bảo Bình thuộc nguyên tố khí, biểu trưng cho tính chất duyên dáng, cởi mở và thông minh. Người thuộc cung Bảo Bình sẽ hợp với cung Thiên Yết và Song Ngư vì cả ba cung này đều có tính cách quyết đoán, sáng tạo và quan tâm đến người khác, tạo nên một môi trường quan hệ cân bằng và sáng suốt.

Nhưng Bảo Bình lại khó hoà hợp khi giao tiếp với cung Sư Tử. Sư Tử là cung thuộc nguyên tố lửa, có tính cách tự tin, quyết đoán và ưa thích giữ vai trò dẫn đầu. Điều này có thể tạo ra sự mâu thuẫn với tính cách cởi mở, đa dạng của Bảo Bình trong mối quan hệ và cách sống hàng ngày.

12. Cung Song Ngư (19/2 – 20/3)

Cung Song Ngư, còn được gọi là Pisces, người có ngày sinh từ 19/2 đến 20/3 trong lịch gregorian và được biểu trưng bởi hai con cá bơi song song với nhau. Những người thuộc cung Song Ngư thường mang tính cách nhân hậu, tình cảm và tinh tế. Họ thường quan tâm và đồng cảm với những người xung quanh và có tư duy sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú.

Cung Song Ngư cũng thuộc nguyên tố nước và hợp với cung Cự Giải. Cả hai cung đều có tính cách nhạy cảm và chia sẻ đặc điểm này. Họ cũng tạo mối quan hệ tốt với cung Xử Nữ, những người có tính cách hợp tác và sở hữu trí tưởng tượng phong phú, tạo nên một quan hệ  cân bằng.

13. Kết luận lại 

Bài viết trên đã tổng hợp cập nhật giải mã bí mật 12 cung hoàng đạo chi tiết về ngày sinh, tính cách và các cung hợp, khó hoà hợp của từng cung. Mong rằng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu hơn về 12 cung hoàng đạo, đặc biệt là cung ngày sinh của mình. Hãy theo dõi Web12cunghoangdao để cập nhật thêm nhiều bài viết tìm hiểu sâu hơn về từng cung nhé. 

5 2 votes
Đánh giá bài viết